Kiến thức MMO

Adflex CPO là gì? Tại sao nên kiếm tiền với Adflex

Xin chào mấy ông bà đã đến với MinhD Blog, đây là bài viết về chủ đề kiếm thêm thu nhập bằng CPO Adflex. Đáng lý ra tui sẽ giới thiệu Accesstrade trước cho mấy chế nhưng vì lâu rồi tui chưa vào network đấy nên chưa update được những cái mới mới. Thôi thì đợi tui tập hợp hết tất cả các thông tin về Accesstrade trong lần sau, còn bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về CPO Adflex nhé.

Nhìn chung theo quan điểm của tui thì Adflex dễ kiếm hơn Accesstrade, nhưng cũng dễ sml hơn đó é he he he.

CPO Adflex là gì?

“AdFlex là một mạng lưới tiếp thị liên kết, là nơi gắn kết trung gian giữa nhà cung cấp sản phẩm và các publisher như chúng ta. Chúng ta sẽ để đi quảng bá các chiến dịch sản phẩm đang hợp tác với network, từ đó có được hoa hồng chia sẻ trên mỗi đơn hàng.” – Trích từ trang chủ của Adflex cho nhanh, khỏi mất công gõ chữ (siêu lười hiển linh).

Theo ý nghĩa của câu trên, Adflex hoạt động như một mô hình tiếp thị liên kết cơ bản nhất.

Có nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ (gọi là cái bật lửa đi), publisher – người quảng bá, tức là chúng ta đó (gọi là girl đi), người mua hàng – khách hàng (gọi là người tối cổ đi), và network trung gian – ở đây là Adflex (gọi là tiệm tạp hoá đi).

Khi ông nội người tối cổ cần lửa, ổng tìm thấy girl, nhưng mà girl không có bật lửa nên phải thông qua cửa hàng tạp hoá mới biết được ở đâu có bật lửa để chỉ thằng chả đến mua. Lúc này thằng chả mới biết là mua bật lửa thì chả sẽ có lửa, chứ không phải đi mua lửa, hay quá nên chả đồng ý mua. Hay ở chỗ, cho dù người tối cổ đó không mua bật lửa vì lý do nào đó đi chăng nữa thì bật lửa cũng đã tiếp cận được với khách hàng. Do đó bật lửa sẽ trả tiền cho girl vì quảng bá, trả một ít cho tiệm tạp hoá vì kết nối.

A ha ha ha, mấy ông thấy ví dụ nghe có rối không? Tui cố ý đó, lúc tui ngồi gõ mấy dòng ví dụ này thôi mà cười không nhặt được mồm.

Tui mà lươn lẹo thì mấy thầy Adflex phải gọi bằng cụ.
“Đây là dấu hiệu của sự lươn lẹo” – 1977 Vlog

OK, quên ví dụ xàm xí đó đi, đọc tiếp bên dưới cho dễ hiểu.

CPO Adflex hoạt động như thế nào?

Trước hết mấy chế hãy tập trung vào từ CPO. CPO là cái giống gì, ăn có được không, có cần phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc không?

Hè hè, hôm nay xàm hơi nhiều.

Rồi, CPO nó là viết tắt của từ Cost Per Order, có nghĩa là tiền được trả cho mỗi lược đặt hàng thành công.

Khi khách hàng để lại thông tin mua hàng như tên và số điện thoại qua link của mấy ông, telesales từ nhà cung cấp sẽ gọi điện chốt đơn hàng, nếu khách hàng đồng ý mua hàng được telesales ghi nhận thì đơn hàng đã được tính cho mấy ông. Mấy ông không cần quan tâm hàng đã giao hay khách đã thanh toán chưa, chỉ cần khách đồng ý mua hàng, mấy ông đã có tiền rồi.

Nghe đã thấy phê, thấy chắc cú ăn tiền rồi đúng không? He he he, không dễ như vậy đâu, bên trong còn nhiều trúc trắc lắm, đến nỗi để kiếm được một số điện thoại đồng ý mua hàng cũng phải sml bao nhiêu năm tháng.

Đã biết bơi trong nhóm AMA - Adflex.
Có những ông đã bơi rất xa và vào được bờ…
Bơi khá xa trong nhóm AMA - Adflex.
Cũng có những ông như đang lạc lỏng giữa đại dương.

Làm thế nào để kiếm tiền bằng Adflex

Tất cả mọi người đều phân tích cách kiếm tiền bằng Adflex có hai cách, nhưng tui thì nghĩ khác. Theo tui, kiếm tiền bằng Adflex có hai cách (ủa khác miẹ gì đâu?).

Đừng vội, cách nào thì mấy ông cũng phải đăng ký tài khoản trước đã. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Lấy link đi quảng bá sản phẩm

Như những hình thức tiếp thị liên kết bình thường thôi, lấy link, giới thiệu, ăn tiền. Ở đây có thêm hai phương hướng để mấy ông làm nữa.

Chạy quảng cáo

Trả tiền để dùng các kênh như Facebook Ads, Google Adwords, Zalo Ads, MGID, Tiktok Ads…để thu về dữ liệu khách hàng một cách nhanh chóng.

Phương pháp này rất mau thấy, hoặc nở hoa, hoặc sml. Hãy chắc chắn rằng mấy ông có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo thì hãy vít (vít có nghĩa là gì thì khi tham gia mấy ông sẽ thấu).

Free traffic

Tự thành lập các kênh miễn phí như Fanpage Facebook, Youtube kéo traffic về, hoặc lập Website rồi SEO cho nó bền lâu. Hoặc cùng lắm giới thiệu cho người thân quen sản phẩm, gửi link cho họ, hên hên cũng được, he he he.

Phương pháp này chậm mang lại thu nhập, nhưng bù lại nó bền vững và ít tốn kém. Tui rất thích theo đường này.

Chia sẻ link giới thiệu đăng ký tài khoản mới

Ngoài ra, còn có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ link để người khác đăng ký (gọi là kiếm ref đó). Mấy ông có thể nhận 5% doanh thu của ref trong 3 tháng đầu, sau 3 tháng đó chỉ còn lại 3% doanh thu về sau. Rất ngon nghẻ đó.

Đây là cái cách thứ hai tui nói đó, nhưng rất nhiều người bỏ qua nó mà không đi theo con đường này, vì sao vậy?

Thứ nhất là tỷ lệ để những người mới (newbie) kiếm được tiền qua những tháng đầu không cao, do đó móm.

Thứ hai muốn xây dựng một hệ thống ref, phải có đại ca cầm đầu được sự tin tưởng của đàn em, hướng dẫn đường đi ngắn nhất kiếm ra tiền. Cái này thì càng khó hơn nữa, học giỏi chưa chắc dạy giỏi, móm tập hai.

Thứ ba, mọi người tìm đến Adflex đều muốn làm giàu nhanh chóng, do đó phương pháp chạy ads sẽ chiếm số đông. Phương pháp này rất là mau thấy đó.

Tuy vậy tui vẫn muốn giới thiệu hình thức này, biết đâu đó có một cha nội nào làm đa cấp ghé ngang qua, vô tình đăng ký qua link tui rồi share cho cộng đồng đa cấp của hắn thì hoa nở đời tui thì sao, é hé.

Tư duy khi kiếm tiền với Adflex

Tin vào mặt hàng đang quảng bá

Vì sao những người mới nên kiếm tiền bằng Adflex? Theo tui là vì tính dễ tiếp cận về mặt sản phẩm kinh doanh online. Ví dụ đi: nếu mấy ông mua ti vi hoặc tủ lạnh, máy giặt, mấy ông thường đến các trung tâm trực tiếp mua chứ không bao giờ đặt online. Ngược lại các mặt hàng như hỗ trợ giảm cân, tăng cân, tập Gym, sinh lý…thì mấy thím lại muốn mua online hơn.

Hầu hết các sản phẩm trên Adflex là thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, thỉnh thoảng có các mặt hàng phong thuỷ và mặt hàng ở thị trường nước ngoài.

Nhắc đến thực phẩm chức năng thì sẽ có nhiều người dị ứng, không cần phải như vậy đâu mấy chế. Những năm trước kia, thị trường thực phẩm chức năng được đánh giá là “vàng thau lẫn lộn“, thường bị gộp chung nhóm với các sản phẩm thuốc đông y tự chế của mấy mẹ bán hàng online. Chất lượng hồi đó đúng là hên xui thiệt.

Nhưng những năm trở lại đây, mặt hàng thực phẩm chức năng càng trở nên phong phú và mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ cũng như giá thành tốt, được các cơ quan chức năng kiểm duyệt nghiêm ngặt nên các mặt hàng xấu cũng dần dần bị đào thải.

Bên cạnh đó, khi quảng bá thực phẩm chức năng của Adflex mấy chế cứ yên tâm vì đã có đội ngũ kiểm duyệt chất lượng sản phẩm. Thậm chí là còn thử phản ứng với sức mua của thị trường, nếu tốt thì Adflex mới hợp tác với nhà cung cấp nên mấy chế cứ yên tâm, không ai ngu mà tự bóp team mình đâu.

Tiếp cận khách hàng chân thành

Khi mấy ông tiếp thị hàng cho khách, hiểu về sản phẩm thế nào thì nói như thế đó, nếu không biết có thể vào hội nhóm học tập, hoặc hỏi admin về thông tin sản phẩm cho đúng. Đừng chém gió lung tung làm khách hiểu sai về sản phẩm sẽ không hay, bởi vì phải qua một khâu telesales chốt đơn nữa.

Adflex và khách hàng sẵn sàng vả các ông.
Xin mấy chế hãy tôn trọng hàm răng của mình – 1977 Vlog

Hiểu rõ mình đang làm gì

Nói đi cũng phải nói lại, trên Adflex có những sản phẩm đã có thương hiệu trên thị trường, được người nổi tiếng quảng cáo. Cũng có những sản phẩm mới mà không ai biết đấy là hãng nào, bởi vậy nhà cung cấp mới tìm đến Adflex. Và khi sản phẩm đã có sức mua cũng như thương hiệu trên thị trường, bên nhà cung cấp có thể dừng hợp tác với Adflex bất cứ lúc nào.

Bố tiên sư chứ, thực ra nhà cung cấp mới được lợi nhất ở đây, lấy được thông tin khách hàng rồi những lần sau họ sẽ trực tiếp chăm sóc tệp khách hàng đó mà không cần phải chia hoa hồng cho publisher của Adflex. Publisher chúng ta và Adflex system chỉ là những con ong chăm chỉ cày cuốc mà thôi. (Có cái gì loé lên trong đầu mấy ông ở đoạn này không? Lời khuyên là hãy cố gắng tạo tệp khách hàng cho riêng mình, để có thể dễ dàng resell hoặc giới thiệu các sản phẩm mới.)

Nhưng những ông bà mới tham gia đừng lo, luôn có một nhóm đồng hành bơi cùng chúng ta, hãy đăng ký và gia nhập nhóm AMA. Nếu đăng ký thành công thì chúc mừng mấy chế, đã đi trên con đường không lối về, muaa hahaha.

Lưu ý

Luôn cập nhật tin mới nhất từ admin

Có những lúc đi đến bước cuối cùng thì vẫn tạch, thịt vào đến mồm còn rơi ra, do đó mục lưu ý này tui khuyên các ông không nên bỏ qua.

Như tui nói ở trên đó, nhà cung cấp sản phẩm có thể dừng hợp tác với bất kỳ lý do nào, lúc thì hết hàng, lúc thì do nhà cung cấp chán, hiện tại thì do Covid-19. Vì vậy, mấy ông khi làm phải theo dõi chặt chẽ các thông báo từ hệ thống Adflex, để sẵn sàng chuyển hướng traffic nếu có những bất trắc.

Chỉ khổ mấy thím, SEO ngày quên ngủ, SEO đêm quên thức, chợp mắt mới chỉ 8 tiếng đã giật mình thức giấc, đến ngày trang lên được top một rồi nhà cung cấp báo ngưng hợp tác, thế là tạch.

Tập trung vào content & đối tượng hướng đến

Còn nữa, một ngày đẹp trời nọ chạy con Facebook Ads hết mỗi tẹo tiền mà ra bao nhiêu là data, vội chạy vào hệ thống xem thì thấy tạch hết. Dò dò mới thấy telesales chốt đơn quá kém, lại đổ lỗi cho cô telesales hôm đó tới tháng.

Sai nha, có thể cô telesales tới tháng thật, nhưng họ cũng là những người được trả tiền theo đơn hàng thành công, và họ cũng rất muốn khách đồng ý mua hàng họ mới có tiền.

Vậy sai ở đâu? Tiên trách kỷ hậu trách nhân, mấy chế hãy xem lại những gì mình giới thiệu với khách hàng có đúng hay không, hãy xem lại content mình mang tính chém gió nặng không, hãy xem đối tượng khách hàng mình hướng đến có đúng hay không.

Nhất là mặt hàng sinh lý, hay có mấy em thiếu nhi và thiếu niên đặt lại số điện thoại vì tò mò. Thế là cả tháng mấy ông không có đơn chốt thì hết lý do đổ lỗi cho telesales rồi nhé, theo tui biết thì mấy bả tới tháng có mấy ngày thôi, không thể dùng Kotex hết cả tháng được, phá sản mất, hé hé.

Bonus: group AMA là gì? Đó là viết tắt của từ Anti Mark Avengers, có nghĩa là siêu biệt đội chống Mark, Mark là ai? Đó chính là Mark Zuckerberg – trùm cuối của facebook. Vì sao phải chống lại hắn, đó là vì hắn luôn luôn muốn lấy tiền của chúng ta nhưng sẵn sàng bắn bỏ bất cứ tài khoản ads nào le lói.

Trong khi lấy tiền của chúng ta, hắn luôn mồm thanh minh vì trãi nghiệm người dùng, bố tiên sư chúng ta mới là người dùng của hắn. Vì vậy, group tồn tại để bảo tồn tinh thần, kinh nghiệm cũng như kiến thức cho các anh em mới đến biết được cách mà chúng ta sống chung với Mark theo phương châm lách luật nhưng lách đúng luật :v.

Tham khảo thêm khoá học 3 cách nhân rộng chiến dịch Facebook Ads của ông thần Trung Kiên.

Tạm kết

Haiz, lỡ uống tí cà phê mà thức đến 2h đêm, cũng may là viết xong bài mai public cho mấy chế xem. Hên là không thất hứa.

Thực ra bài này mang tính mở mang tư duy hơn là giới thiệu cách làm, hy vọng mấy chế sẽ hiểu tôi như cụ Bơ-men hiểu Giôn-xi vậy. Cám ơn mọi người đã đọc bài viết tới đây, chúc may mắn và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x